วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

Yu Yuphoria ลง Cyanogen OS 12 พร้อมท้าชน Redmi 2

Micromax ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติอินเดียพร้อมเปิดตัว Yu Yuphoria ซึ่งเป็นแบรนด์ของบริษัทในเครือและเป็นรุ่นที่สองของยี่ห้อ Yu โดยในครั้งนี้ได้ออกมาท้าชนกับ Xiaomi Redmi 2 ซึ่งเป็นแบรนด์ดังจากประเทศจีนอย่างไม่เกรงกลัว
โดย Yu Yuphoria ได้ใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 410 ประมวลผลแบบ 64 บิท พร้อมใส่แรมมา 2GB รองรับ 4G LTE กล้องหน้า 5MP และกล้องหลัง 8MP ซึ่งทาง Micromax น่าจะพยายามผลักดันให้ Yu Yuphoria ยึดตลาดระดับผู้ใช้เริ่มต้นด้วยไม่ปล่อยให้ทาง Xiaomi Redmi 2 ซึ่งเป็นผู้มาเยือนครอบครองส่วนแบ่งการตลาดไปเพียงฝ่ายเดียว

ด้านสเปคของ Yu Yuphoria จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p (1280 x 720 พิกเซล) เคลือบด้วยจอแบบ Gorilla Glass 3 และมีรอมมาให้ถึง 16GB ส่วนทางด้านแบตเตอรี่ Yu Yuphoria มีมาให้ที่ 2230mAh และรองรับเทคโนโลยีแบบชาร์จเร็วของ Qualcomm ด้านรูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง Yu Yuphoria จะมีสองสีให้เลือกคือสีเทาเข้มและสีแชมเปญโกลด์ และทางด้านระบบปฎิบัติการ Yu Yuphoria เลือกใช้ Cyanogen OS 12 ติดตั้งมาจากโรงงานเพื่อชนกับทางฝั่ง Redmi 2 ที่มี MIUI เป็นจุดเด่น

สเปคของ Yu Yuphoria อาจจะดูไม่หวือหวาอะไรมากนักสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ แต่ก็ดูมากพอสำหรับผู้ใช้ระดับเริ่มต้นที่พึงพอใจกับราคาเปิดตัวที่ $108 หรือคิดเป็นเงินไทยที่ประมาณ 3 พันกว่าบาทเท่านั้น ด้วยประสิทธิภาพที่ตัวเครื่องสามารถรันระบบ Cyanogen OS 12 ได้พร้อมสเปคที่พร้อมใช้งานขนาดนี้ถือว่าไม่แพงเลยครับ และแน่นอนว่า Yu Yuphoria ยังคงต้องเน้นตลาดในบ้านตัวเองก่อน (ประเทศอินเดีย) เป็นหลัก ส่วนทางประเทศไทยคงได้แต่ติดตามข้อมูลไปพลางๆก่อน ไม่แน่ว่าวันหนึ่ง Yu Yuphoria อาจจะมาเปิดขายในบ้านเราก็ได้ครับ

บันทึกเมื่อ: Wed. 13 May 2015, 09:48
Tags: 64 bit, Snapdragon, Micromax, Xiaomi, Android
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้