วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

ซัมซุงอาจจะพัฒนารุ่น Edge เวอร์ชั่นใหม่ก่อนที่จะมีรุ่น Note Edge รุ่นใหม่

แม้ว่าซัมซุงจะไม่ใช่ผู้นำด้านยอดขายอันดับหนึ่งในตลาดโลกสมาร์ทโฟนในขณะนี้ แต่การตอบรับ Samsung S6 edge ก็อยู่ในเกณฑ์ที่สูงพอที่จะทำให้ซัมซุงมีแผนที่จะออกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อรุ่น Edge รุ่นใหม่ๆก่อนที่จะถึงเวลาของ Note Edge ตัวถัดไป ซึ่งซัมซุงมักจะออกสมาร์ทโฟนรุ่นยิบย่อยเพื่ออุดช่องว่างระหว่างรุ่นแต่ละรุ่นให้แคบที่สุดอยู่เสมอ เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนของซัมซุงมีมากมายหลากรุ่นมากที่สุดเลยก็ว่าได้ในบรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทั่วโลก
รายงานของสื่อในประเทศเกาหลีระบุว่า ซัมซุงอาจจะกำลังเตรียมเปิดตัว Galaxy Edge รุ่นใหม่ซึ่งจะเป็นรุ่นต่อยอดมาจากรุ่น Galaxy Note Edge ปัจจุบัน โดย Galaxy Edge รุ่นใหม่นี้จะใช้ชื่อโปรเจ็คในการพัฒนาว่าเซน (Zen) ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัว Galaxy Edge รุ่นใหม่นี้พร้อมๆกับ Samsung Galaxy Note 5 ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดย Galaxy Edge รุ่นใหม่จะมาพร้อมจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว และมีขอบโค้งทั้งสองฝั่ง (ซ้ายและขวา) รองรับ S Pen และมีชิปเซ็ตที่เป็นรุ่นรองลงมาจากที่ใช้ใน Galaxy Note Edge ซึ่งแน่นอนว่าคงมีคำถามตามมาเป็นพรวนเกี่ยวกับ ความแตกต่างด้านการใช้งานและสเปคต่างๆที่ทำให้ Galaxy Edge รุ่นใหม่มีความแตกต่างด้านใดบ้างกับ Galaxy S6 Edge ในขณะที่หน้าจอมีขนาดใกล้เคียงกัน

แต่ขอให้เหล่าแฟนคลับของซัมซุงเข้าใจไว้ก่อนว่า ข่าวดังกล่าวนี้ยังคงไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการใดๆจากบริษัทซัมซุงเอง และยังไม่ปรากฎภาพหลุดใดๆที่เกี่ยวกับ Galaxy Edge รุ่นใหม่นี้แต่อย่างใด คงต้องรอดูไปอีกสักระยะ ในเมื่อข่าวดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางซัมซุง ซัมซุงย่อมสามารถเปลี่ยนแผนการคิดไปเป็นอย่างไรก็ได้ เพื่อให้ยืนหยัดอยู่ในตลาดสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มภาคภูมิต่อไป

บันทึกเมื่อ: Mon. 18 May 2015, 16:06
Tags: Samsung, Android, Rumors
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้