วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

Samsung Galaxy Tab S2 จะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายน

จาก Samsung Galaxy Tab S duo ถึงการพูดคุยในวงการของรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy Tab S2 ซึ่งเป็นการต่อยอดในรุ่นอุปกรณ์แท็บเล็ตระดับพรีเมี่ยม ซึ่งข่าวว่าจะมีออกมาถึง 2 ขนาดดังนี้ จอขนาด 8 นิ้วและจอขนาด 9.7 นิ้ว ในอัตราส่วนหน้าจอที่ 4:3 และจะเริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ และนั่นอาจหมายความว่าแท็บเล็ตในระดับใกล้เคียงกันนี้ของค่ายซัมซุงอาจยังไม่มีการอัพเดทระบบเป็น Lollipop ในเร็วๆนี้
Samsung Galaxy Tab S2 ทั้งสองขนาดมีแนวโน้มว่าจะรองรับ WiFi อย่างเดียวหรือรองรับ WiFi + LTE ซึ่งจะแบ่งแยกเป็น 4 รุ่นย่อย และตามการกล่าวอ้างวงในระบุว่า Samsung Galaxy Tab S2 จะมีขนาดที่บางกว่า iPad 2 คือมีขนาดตัวเครื่องที่ 237.1 × 168.8 × 5.4 มิลฯ และขนาด 237.17 x 169.58 x 5.4 มิลฯ โดยมีการขนานนามว่าบางเฉียบอย่างกับมีดโกน พร้อมประสิทธิภาพที่โดดเด่นยิ่งกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักตัวเครื่องเพียง 260 กรัมและ 407 กรัมตามลำดับ

ส่วนสเป็คเครื่องก็เนี๊ยบไม่แพ้กันคือ Samsung Galaxy Tab S2 จะมีหน้าจอละเอียดที่ 2,048 x 1,536 พิกเซลเทียบเท่ากับ iPad รุ่นที่ผ่านมาและ Nexus 9 ซึ่ง Tab S2 รุ่นใหม่นี้จะใช้หน่วยประมวลผลชิปเซ็ท Exynos ของทางซัมซุงเอง พร้อม Cortex-A57 4 cores และ Cortex-A53 ones ความเร็ว CPU สูงสุดอยู่ที่ 1.9 GHz การ์ดจอแยกของ hexa-core Mali-T760MP6 ส่วนแรมและกล้องให้มาเหมือนกับรุ่น Galaxy Tab S นั่นคือแรมขนาด 3GB และกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

บันทึกเมื่อ: Fri. 08 May 2015, 13:23
Tags: Samsung, New release, Tablet, Android
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้