วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

การแก้ไขอาการแฮ้งค์ของ Lumia 520 หรือ Lumia 525 ด้วยโปรแกรมกู้คืนระบบ

เมื่อเร็วๆนี้... ไมโครซอฟท์ได้เผยแพร่ตัวอย่างการใช้ Windows 10 บนสมาร์ทโฟนรุ่น Lumia 520/521 และ 525 ที่มีแรมเพียงแค่ 512MB เท่านั้น ซึ่งจัดเป็นรุ่นที่มีสเป็คต่ำที่สุดในบรรดากลุ่มสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 ซึ่งทางไมโครซอฟท์ระบุว่าสเป็คของสมาร์ทโฟนรุ่นกลุ่มนี้ แม้จะมีแรมไม่มากเท่าไหร่นัก แต่ก็สามารถใช้งานกับ Windows 10 ได้ แต่เมื่อผู้ใช้งานไม่ชอบระบบของ Windows 10 และต้องการย้อนกลับไปใช้งาน Windows Phone 8.1 กลับพบปัญหาที่ยุ่งยากตามมาแทน
ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยที่ไม่ต้องการยึดติดกับระบบของ Windows 10 จากการรับแจ้งจากผู้ใช้งานที่พบปัญหาการย้อนกลับไปใช้เวอร์ชั่นระบบปฎิบัติการที่ต่ำลงระบุว่า... โทรศัพท์รุ่น Lumia 52x ของพวกเขาเกิดอาการแฮ้งค์นิ่งไปเฉยๆ หลังจากที่พยายามเปลี่ยนกลับไปใช้ Windows Phone 8.1 หน้าจอค้างนิ่งที่โลโก้โนเกียสีแดงหรือไม่ก็หน้าจอค้างไปเฉยๆโดยไม่มีการตอบสนองใดๆของระบบ

ซึ่งโดยปกติแล้วทางบริษัทไมโครซอฟท์จะออกเครื่องมือเป็นโปรแกรมสำหรับแก้ไขปัญหากับ Windows Phone เป็นระยะๆอยู่แล้ว แต่โปรแกรมที่มีก่อนหน้านี้ไม่สามารถแก้ปัญหาอาการแฮ้งค์ของ Lumia 52x แต่อย่างใด

กระทั่งล่าสุดทางไมโครซอฟท์ได้ออกโปรแกรมเวอร์ชั่นที่สามารถกู้คืนระบบให้กับ Lumia 52x แล้วในขณะนี้ ซึ่งปัญหาแฟลชรอมย้อนกลับไปเวอร์ชั่นของ Windows Phone ที่ต่ำลงของ Lumia 52x เกิดจากการขนาดและความเร็วของข้อมูลไฟล์ภาพที่มีการเขียนลงในระบบ และทางไมโครซอฟท์ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าโปรแกรมการแก้ไขปัญหาของ Lumia 52x เหล่านี้จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเครื่องค้างในทุกกรณีหรือไม่ แต่มันจะช่วยแก้ปัญหาที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่พบเจอ นั่นคือการค้างที่หน้าจอโลโก้โนเกียสีแดงและกรณีที่หน้าจอมืดไปเฉยๆเป็นหลัก

และทางไมโครซอฟท์ยังคงตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นอื่นๆและปรับปรุงโปรแกรมแก้ไขปัญหาต่างๆต่อไป ในทุกๆกรณีที่มีการแจ้งปัญหากลับมาที่เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่น Lumia ต่างๆ และพร้อมปรับปรุงกรณีตัวอย่างที่ได้รับแจ้งให้เข้ากันได้กับระบบ Windows 10 ต่อไป ผู้ที่ต้องการดาวน์โหลดโปรแกรมสำหรับแก้ไขปัญหาของ Lumia 52x สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม (เวอร์ชั่น 1.2.4) ได้ที่

http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=525569

บันทึกเมื่อ: Tue. 21 Apr 2015, 10:07
Tags: Windows Phone, Microsoft, Bricked, แฮ้งค์, Software, โปรแกรม, Patch, Fix
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้