วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

OnePlus Two อาจจะประกาศเปิดตัวในวันที่ 20 เมษายนนี้

ข่าวกระซิบจากแวดวงทวิตเตอร์หลุดรอดออกมาว่าค่ายผู้สมาร์ทโฟนในนาม ONEPLUS อาจจะเริ่มเดินสายการผลิตและประกาศเปิดตัว OnePlus Two อย่างเป็นทางการในวันที่ 20 เมษายนนี้ ซึ่งก็จะเป็นช่วงครบรอบ 1 ปีพอดีที่ทาง OnePlus One รุ่นแรกได้วางจำหน่ายมา โดยที่ผ่านมานั้นทาง OnePlus One เองก็ยังไม่ได้วางจำหน่ายแบบจัดส่งทั่วโลกเลยด้วยซ้ำ แต่กระแสของสมาร์ทโฟนยี่ห้อ Oneplus ก็ยังแรงมาอย่างต่อเนื่องด้วยสเป็คที่สูงกว่าหรือเทียบเท่ากับรุ่นท็อปของยี่ห้ออื่นๆมาตลอดช่วงปี 2014-2015
แม้แต่ตัวกระผมเองในฐานะเจ้าของเว็บไซท์แห่งนี้ ก็พยายามหาทางสั่งซื้อเจ้าสมาร์ทโฟน OnePlus One มาเล่นอยู่พักนึงแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้มาลองสักกะที เพราะรูปแบบการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ของ ONEPLUS นั้น... ที่ผ่านมาผู้ที่จะสามารถสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซท์ของ ONEPLUS ได้นั้นจะต้องได้รับ Invite email จึงจะสามารถทำการสั่งซื้อได้ จนกระทั่งเมื่อช่วงปลายปี 2014 ที่ผ่านมา ONEPLUS ก็ได้เพิ่มวิธีการสั่งซื้ออีกหนึ่งช่องทางคือเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถทำรายการสั่งซื้อได้เลยในทุกๆวันอังคารของสัปดาห์

แต่......... ก็ยังติดปัญหาเรื่องการจัดส่งที่ยังจำกัดอยู่เฉพาะในแถบโซนยุโรปเป็นหลัก มากกว่าทางโซนเอเซีย โดยประเทศไทยทาง ONEPLUS ไม่มีบริการจัดส่งสินค้ามาแต่อย่างใด ผู้ที่สนใจจริงๆจึงต้องหาทางสั่งซื้อจากช่องทางอื่นๆโดยยอมจ่ายค่าขนส่งและส่วนต่างที่มากกว่าราคาจริง

มาครั้งนี้การประกาศเปิดตัวของ OnePlus Two ก็อาจไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก เพราะกระแสของสมาร์ทโฟนสเป็คสูงและหาซื้อยาก บางทีก็เป็นสิ่งเร้าที่ทำให้นักเล่นอุปกรณ์ Gadget ทั้งหลายยิ่งต้องการมากขึ้น (แต่บางทีก็อาจทำให้รู้สึกว่า ไม่อยากซื้อก็เป็นได้เช่นกันครับ เพราะมันหาซื้อยากดีนัก)

บริษัท ONEPLUS ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ที่เป็นทางการของบริษัทว่าสมาร์ทโฟนรุ่น OnePlus Two จะมาพร้อมสเป็คที่สูงกว่าหรือเทียบเท่ารุ่นเรือธงของค่ายอื่นๆในปี 2015 นี้เช่นเดิม โดยยังคงเน้นแนวทางการเป็น Flagship Killer ตามรุ่น OnePlus One เช่นเดิม โดยรายละเอียดของสเป็คและราคายังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าประมาณปลายเดือนเมษายนนี้จึงจะเริ่มมีความชัดเจนในรายละเอียดมากขึ้น และคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายได้ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้

จากสเป็คที่มีการคาดเดากันมาระบุว่า... OnePlus Two จะมาพร้อมชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 810 SoC, แรม 3GB และกล้องความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล รวมถึงราคาเปิดตัวอาจจะขยับสูงขึ้นกว่า OnePlus One อีกเล็กน้อย

บันทึกเมื่อ: Mon. 20 Apr 2015, 16:32
Tags: Android, Google, Invite
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้