วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

OnePlus จะประกาศเปิดตัวระบบ HydrogenOS ในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้

OnePlus ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสเป็คร้อนแรงแห่งปี เจ้าของฉายา "Flagship Killer" หรือนักฆ่ารุ่นเรือธงทุกยี่ห้อ เตรียมประกาศเปิดตัวระบบปฎิบัติการที่พัฒนาขึ้นมาทดแทนจากที่แยกทางกับค่าย Cyanogen มาสักระยะหนึ่ง มาเป็นระบบ HydrogenOS ซึ่งจะเริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้
สำหรับใครที่เคยได้ยินระบบปฎิบัติการในชื่อ OxygenOS ที่ทาง OnePlus เคยประกาศใช้สมาร์ทโฟนของตัวเองมาก่อนหน้านี้นั้น ตอนนี้จะเริ่มได้ยินชื่อ HydrogenOS อีกชื่อหนึ่ง ซึ่งเป็นอีกระบบหนึ่งจากบริษัทผู้ผลิตเดียวกันของ OnePlus ซึ่งรอมระบบ HydrogenOS จะเป็นรุ่นที่พัฒนาต่อยอดที่ทำงานบนระบบ Android 5.0 Lollipop พร้อมการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น และระบบอื่นๆที่ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

ขณะที่ระบบแอนดรอยเวอร์ชั่นใหม่ที่ทาง Google จะต้องใช้ Codename M ซึ่งยังไม่ได้มีการยืนยันจาก Google ว่าระบบแอนดรอยตัวใหม่นี้ จะใช้ชื่อเล่นจากตัวย่อ M ด้วยคำไหน (ก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์ว่าจะเป็นคำว่า Muffin) ทางผู้พัฒนารอมที่จะนำมาใช้งานควบคู่กันก็ต้องเตรียมพร้อมในการออกแบบความเข้ากันได้ของระบบไว้เสมอ ซึ่งจะมีการประชุมร่วมกันของนักพัฒนาระบบในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้เช่นกัน

บันทึกเมื่อ: Mon. 11 May 2015, 10:40
Tags: OnePlus, New release, HydrogenOS, Android
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้