วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

Cyanogen จะยังคงสนับสนุนรอมใน OnePlus ต่อไปในอินเดีย

ก่อนหน้านี้ Cyanogen ได้แยกตัวออกจาก OnePlus มานานกว่า 1 ปี OnePlus จึงได้พัฒนาระบบปฎิบัติการของตัวเองในนามว่า Oxygen ออกมาทดแทนการแยกตัวของ Cyanogen ทำให้กลุ่มผู้ใช้งาน OnePlus ในอินเดียรู้สึกเหมือนโดนถูกละเลยการสนับสนุนระบบของ Cyanogen
ผู้จัดการของบริษัท OnePlus ในอินเดีย Vikas Agarwal กล่าวอย่างเป็นทางการว่าเมื่อเร็วๆนี้ OnePlus ได้รับการอัพเดทระบบเป็น Cyanogen 12 โดยผู้ใช้งานจะได้รับความสะดวกสบายในการอัพเดท ที่ผ่านมา OnePlus ต้องพิสูจน์ให้เห็นถึงแนวทางของบริษัทว่ายากลำบากไม่น้อย เนื่องจากต้องแข่งขันด้านผลประโยชน์ด้วยกฎหมายกับบริษัท Micromax มากกว่าการผูกขาดในระบบของ Cyanogen และ Vikas ยังกล่าวอีกว่าเรามีความยินดีที่จะแจ้งกับผู้ใช้ OnePlus ในอินเดียว่าจะยังคงได้รับการอัพเดทระบบผ่าน OTA จาก Cyanogen เหมือนกับผู้ใช้ OnePlus ทั่วโลก

OnePlus ได้วางจำหน่ายในอินเดียอย่างเป็นทางการมาราวๆหนึ่งปีที่ผ่านมา และในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาบริษัท Micromax ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของอินเดีย ก็ได้ฟ้องร้องต่อศาลเพื่อกีดกันไม่ต้องการให้ OnePlus ใช้ระบบ CyanogenMod ในอินเดีย แต่อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าวก็ได้รับการแก้ไขลง แต่ก็ได้สร้างความสับสนเกี่ยวกับการอัพเดทระบบของ Cyanogen ของ OnePlus อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ทาง Micromax ได้อ้างสิทธิ์ในการใช้งานระบบ Cyanogen ในอินเดียแต่เพียงผู้เดียว

ปัจจุบันปัญหาดังกล่าวได้ข้อยุติแล้ว ผู้ใช้งาน OnePlus ในอินเดียจะสามารถอัพเดทระบบ Cyanogen 12 ได้ทาง OTA (Over The Air) ขณะที่บางคนอาจจะสนใจใช้งานระบบปฎิบัติการ Oxygen ที่ทาง OnePlus พัฒนามาก็ได้ และระบบ Oxygen ก็จะเป็นระบบปฎิบัติการพื้นฐานที่จะติดตั้งมาให้พร้อมใน OnePlus Two ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน แต่ถ้าใครไม่ชอบก็แฟลชรอมใหม่เพื่อลง Cyanogen ได้เลยครับ OnePlus เกิดมาเพื่อสิ่งเหล่านี้อยู่แล้ว

บันทึกเมื่อ: Sat. 09 May 2015, 10:41
Tags: Android, Cyanogen, Mod, OnePlus, OTA, Update
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้