วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

OnePlus One รุ่น 16GB ลดราคาเหลือ 7,615 บาทในจีน

ตั้งแต่ที่ OnePlus One ได้เริ่มขายมานานกว่าหนึ่งปีที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นที่กล่าวถึงในแง่ของสเปคที่แรงเกินราคาและประสิทธิภาพของตัวเครื่องและรอมที่นำมาติดตั้งใช้ร่วมกัน ซึ่งจัดเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าตัวหนึ่งในช่วงปี 2014 เลยก็ว่าได้
และล่าสุด OnePlus One ที่จำหน่ายในประเทศจีนได้มีการประกาศลดราคาลงเหลือเพียง 7,615 บาทเท่านั้น (จากราคาปกติเดิมคือ 10,155 บาท) ซึ่งถือว่าราคาใหม่ที่ลดลงมานี้เป็นราคาที่ยากจะหาคู่ต่อกรที่เหมาะสมมาเทียบเคียงได้ด้วยประการทั้งปวงโดยแท้ แม้แต่ยี่ห้ออย่าง Xiaomi หรือ Meizu ที่เป็นเจ้าถิ่นเดิมก็ยังหารุ่นที่มีสเปคและราคาระดับนี้มาเทียบไม่ได้เลยสักตัว จึงเป็นที่คาดการณ์ว่าทาง Oneplus คงจะประกาศลดราคาเพื่อเตรียมเปิดทางให้กับ Oneplus two รุ่นใหม่ที่กำลังจะมาอย่างแน่นอน

จากเดิมที่ OnePlus One รุ่น 16GB ราคาขายที่ประมาณ 1 หมื่นบาทเศษ (ราคาอย่างเป็นทางการ ไม่ใช่ราคาที่ผ่านพ่อค้าคนกลางหรือพวกเครื่องหิ้วเข้ามาจำหน่ายกันเอง) ในวันนี้สำหรับราคาดังกล่าวไม่ใช่ราคาที่จะสามารถแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนได้อีกต่อไป จึงไม่น่าแปลกใจที่ราคาประมาณ 7,615 บาทจะเป็นราคาที่ยืนพื้นไปอีกสักระยะจนกว่าจะมีการเปิดตัวออฟชั่นใหม่ๆจากทาง Oneplus ในเร็วๆนี้ ซึ่งคาดว่าถ้ายังไม่ใช่การเปิดตัว Oneplus two ก็อาจจะเป็นการเปิดตัวระบบปฎิบัติการใหม่ที่ชื่อ Hydrogen ที่อาจจะติดตั้งมาพร้อมกับ Oneplus one ที่ยังมีการผลิตเพื่อจำหน่ายไปอีกสักระยะก็เป็นได้

บันทึกเมื่อ: Sat. 16 May 2015, 20:07
Tags: OnePlus, Sale, Android, China
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้