วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

Nexus 7 ได้ถูกถอดออกจากร้านค้าออนไลน์ของ Google

ในร้านค้าออนไลน์ของ Google เคยมี Nexus 7 วางจำหน่ายอยู่ แต่ปัจจุบัน Nexus 7 ได้ถูกลบออกไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากผู้ผลิตกำลังจะพัฒนา Nexus 7 รุ่นใหม่ออกมาแทนตัวเก่านั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าระบบแอนดรอยก็จะเป็น Android 5.0 ด้วย
ก่อนหน้านี้เคยมีผู้ที่พยายามอัพเกรดระบบแอนดรอยรุ่นเก่าใน Nexus 7 เป็นแอนดรอย 5.0 แต่ระบบได้เกิดอาการ Bricked หรือการแฮ้งค์ค้างไม่สามารถอัพเกรดระบบให้เสร็จกระบวนการทั้งหมดได้ จึงทำให้กลายเป็นที่ทับกระดาษราคาแพงไปโดยปริยาย

Nexus 7 ตัวเก่าได้เคยมีการอัพเดทระบบแอนดรอยมาแล้วถึง 10 ครั้งใน Android 4.1 และในรุ่นใหม่จะได้รับการอัพเดทไปเป็น Android 5.1 เร็วๆนี้ โดย Nexus 7 รุ่นแรกมีจุดเด่นที่หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล และมีความหนาแน่นของพิกเซลที่ 216ppi, CPU NVIDIA Tegra 3 ความเร็ว 1.3GHz, หน่วยความจำ 1GB และรอม 8GB, กล้องหน้า 1.2MP และแบตฯความจุ 4325 มิลลิแอมป์

สำหรับใน Nexus 7 รุ่นสองนี้จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7 นิ้วเหมือนเดิม แต่ในรุ่นใหม่นี้จะมีความละเอียดสูงขึ้นกว่าเดิมคือ 1920 x 1200, ความหนาแน่นของพิกเซลอยู่ที่ 323ppi, CPU quad-core 1.5GHz Snapdragon S4 Pro, แถมด้วยการ์ดจอแยก Adreno 320 GPU, แรมขนาด 2GB และรอมมีให้เลือกใช้งานขนาด 16GB และ 32GB โดยจะไม่สามารถขยายพื้นที่เก็บข้อมูลโดยใช้การ์ดหน่วยความจำภายนอกได้, ส่วนกล้องจะมีเพิ่มกล้องหลังมาให้ 5MP ส่วนกล้องหน้ายังคงเป็น 1.2MP เช่นเดิม, ส่วนแบตฯน้อยลงนิดหน่อยคือ 3950 มิลลิแอมป์

สำหรับผู้ที่ยังสนใจ Nexus 7 รุ่นแรกอยู่ยังอาจจะสามารถหาซื้อได้ในเว็บไซท์ขายปลีกในต่างประเทศได้อยู่ ก่อนที่จะหมดไปจากตลาดเพราะรุ่นใหม่กำลังจะมาแทนที่เร็วนี้

บันทึกเมื่อ: Sun. 26 Apr 2015, 21:33
Tags: Android, Google, Remove, Old device
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้