วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

iPhone 6S กำลังจะมา?

แน่นอนว่าตอนนี้แอปเปิ้ลอาจจะกำลังซุ่มพัฒนา iPhone 6S อย่างแน่นอนแต่ว่าสำหรับ iPhone รุ่นใหม่นี้จะมีอะไรใหม่บ้างนอกเหนือจากการอัพเกรดทั่วไป แนวโน้มที่ iPhone 6S จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ตามกรอบเวลาที่แอปเปิ้ลเคยเปิดตัวสินค้ามาในอดีตมีความเป็นไปได้สูง
เชื่อว่าทางแอปเปิ้ลคงจะใช้ชื่อ iPhone 6S ตามสเต็ปที่เคยเป็น ยกเว้นแต่ว่าแอปเปิ้ลเกิดเปลี่ยนชื่อไปอย่างอื่นแบบชนิดที่คาดไม่ถึงกันทั้งโลก ด้านคุณสมบัติของ iPhone 6S นั้นนักวิเคราะห์คาดการณ์กันว่าทางแอปเปิ้ลเองคงต้องใส่ประสิทธิภาพให้สูงขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน หากแค่อัพเกรดโน่นนี่แก้ขัดเพื่อให้ได้ออกรุ่นใหม่มาขายตามสเต็ปบังคับคงโดนวิจารณ์เละเทะเป็นแน่

ตามปกติแล้วแอปเปิ้ลจะออกไอโฟนรุ่นใหม่ทุกๆปี และพอเวลาผ่านมาสักระยะประมาณหนึ่งก็จะเริ่มออกรุ่นเติมตัวเอสตามหลังมา เหมือนเป็นรุ่นอัพเกรดจากรุ่นก่อนเสมอ เช่นออก iPhone 5 มาในปี 2012 และค่อยออก iPhone 5S ในปี 2013 ส่วนในปี 2014 ออกรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เพราะฉะนั้นในปี 2015 นี้ก็ควรจะต้องมีรุ่น S ตามมาเป็นธรรมเนียมปฎิบัติอย่างแน่นอน

แต่แอปเปิ้ลยังคงต้องเผชิญกับการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนจากคู่แข่งคนสำคัญอย่างซัมซุง ที่มักจะชอบออกรุ่นย่อยของ Galaxy S และโทรศัพท์ระบบแอนดรอยทั่วไปก็จะมีการอัพเกรดระบบในช่วงปีอยู่เสมอ ซึ่ง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ได้อุดช่องว่างการตลาดด้วยการออกรุ่นที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้นจากเดิม แล้ว iPhone 6S จะมีอะไรใหม่ไปกว่านี้อีก? เป็นการบ้านที่ทางแอปเปิ้ลต้องทำงานอย่างหนักเพื่อยึดหัวหาดไว้อย่างเหนียวแน่น

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า iPhone 6S อาจจะต้องมีฟังชั่นการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ตัวอื่นๆเช่น MacBook Pro ให้หลากหลายและอำนวยความสะดวกให้มากขึ้น แน่นอนว่าต้องดูไฮเทคกว่าเดิมด้วย เพื่อเอาใจแฟนคลับที่เป็นสาวกของแอปเปิ้ล ส่วนทางด้าน Hardware ของ iPhone 6S ก็น่าจะติดตั้งชิปประมวลผล A9 ซึ่งจะทำให้การประมวลผลที่สูงกว่ารุ่น A8 ที่ใช้ในรุ่น iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus แรมก็น่าจะเพิ่มมาเป็น 2GB ทดแทน 1GB จากของเดิม และกล้องหลังก็ควรจะต้องสูงเป็นสองเท่าจากของเดิมนั่นคือควรจะเป็น 16MP

ระบบสแกนลายนิ้วมือก็อาจจะปรับปรุงให้มีความแม่นยำมากขึ้น วัสดุที่ให้ผลิตตัวเครื่องก็ต้องแข็งแรงกว่าเดิม เพื่อลดปัญหาคนชอบนำมาหักงอแบบที่ผ่านมา และสีตัวเครื่องก็น่าจะต้องมีสีโรสโกลด์ (Rose Gold) เป็นออฟชั่นให้เลือก และคุณคาดว่า iPhone 6S ควรจะมีอะไรใหม่ได้อีกไหม?

หน้าจอระดับพรีเมี่ยมคุณคิดว่าเป็นอย่างไรสำหรับ iPhone 6S ? จากข่าวลือที่ผ่านมาแหล่งข่าวระบุว่า iPhone 6S จะออกแบบหน้าจอให้เป็นจอแสดงผลคริสตัลแซฟไฟร์แทนที่จอแบบ Gorilla Glass แบบรุ่นปัจจุบัน แต่ในเรื่องของจอแบบแซฟไฟร์นี้ยังคงเป็นเรื่องยากที่จะยืนยันได้ เนื่องจากราคาในการผลิตจะสูงขึ้นไปอีก และผู้ผลิตจอแบบแซฟไฟร์ที่เป็นพันธมิตรกับแอปเปิ้ลก็มีปัญหาด้านธุรกิจอยู่ เพราะฉะนั้นเรื่องจอแซฟไฟร์จึงไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ ยกเว้นแต่ว่าทางแอปเปิ้ลอาจจะใส่จอแซฟไฟร์มาไว้ใน iPhone 6S Plus ?

เราเชื่อว่าการคาดการณ์ดังกล่าวมีส่วนถูกบ้างไม่มากก็น้อย แต่ถ้าจะให้ชัดเจนเหล่าสาวกก็ต้องรอให้ถึงเดือนกันยายนนี้ รับรองว่าได้พบกับ iPhone 6S ใหม่แน่นอน

บันทึกเมื่อ: Tue. 12 May 2015, 22:26
Tags: iPhone, Update, Apple
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้