วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

Asus Zenfone 5 รอไปก่อนอีก 3-4 เดือนอาจจะค่อยได้กินอมยิ้ม

ข่าวการอัพเดทระบบ Android Lollipop ของทางฝั่งผู้ใช้สมาร์ทโฟนของอัสซุสต่างก็รอแล้วรอเล่ามาเป็นแรมเดือน แต่ก็ยังไม่มีวี่แววหรือการยืนยันอย่างเป็นทางการจากบริษัทผู้ผลิตสักที
ล่าสุดกลับมีข่าวที่ยิ่งสร้างความหงุดหงิดให้กับผู้ใช้งาน Asus Zenfone 5 กันเข้าไปอีกผ่านทางหน้าจอ Facebook ของบริษัทอัสซุสประเทศอินเดียว่า ทางอัสซุสยังไม่มีแผนการอัพเดทระบบให้กับสมาร์ทโฟนรุ่น Zenfone 5 อีกต่อไปอย่างน้อยประมาณ 3 ถึง 4 เดือน

ซึ่งเนื้อหาข่าวดังกล่าวอาจเป็นเพียงความล่าช้าในการอัพเดทระบบเฉพาะภายในท้องถิ่นก็เป็นได้ แต่ก็ทำให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนของอัสซุสในภูมิภาคอื่นๆต้องพลอยหงุดหงิดกับการรอคอยการอัพเดทระบบตามกันไปด้วย เพราะประเทศอินเดียจัดเป็นประเทศที่มีตลาดสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่ที่หลายบริษัทฯด้านเทคโนโลยีให้ความสนใจในการขยายตลาด แต่ถ้าหากบริษัทอัสซุสไม่สามารถให้บริการในการอัพเดทระบบในประเทศอินเดียซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมายหลักได้ นั่นย่อมหมายถึงความล่าช้าที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในประเทศภูมิภาคอื่นๆซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วยอย่างแน่นอน

ด้วยหลักการในการดำเนินการด้านการอัพเดทระบบของทาง Asus นั่นหมายถึงว่า Zenfone 4 และ Zenfone 6 ก็จะได้รับผลกระทบจากการล่าช้าดังกล่าวด้วย และสำหรับรุ่น Padfone S ที่มีการแจ้งว่าจะต้องเลื่อนการอัพเดทระบบแอนดรอยออกไปอีกก่อนหน้านี้ ถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีความชัดเจนในวันที่ทางบริษัทอัสซุสจะระบุวันที่สามารถเปิดให้อัพเดทระบบได้แต่อย่างใด

บันทึกเมื่อ: Mon. 25 May 2015, 21:27
Tags: Asus, Android, Firmware update
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้