วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

เปิดตัว LG G4 รุ่นใหม่มีปากกาสไตลัสและ LG G4c สำหรับตลาดระดับกลาง

หลังจากที่ทาง LG ได้เปิดตัว LG G4 ซึ่งจัดเป็นรุ่นเรือธงสูงสุดของค่ายไปเมื่อไม่นานมานี้ ตอนนี้ก็ได้ฤกษ์ถึงเวลาของรุ่นตามอีกสองรุ่นที่มาในชื่อว่า LG G4 Stylus และ LG G4c ซึ่งจัดเป็นรุ่นรองจากรุ่นเรือธงลงมาอีกระดับ เพื่อช่วงชิงตลาดสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่เน้นคุณภาพแต่ไม่ต้องถึงที่สุดของความเป็นที่สุด
ซึ่ง LG G4 Stylus และ LG G4c นั้นจัดเป็นสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติและการออกแบบที่ใกล้เคียงกับ LG G4 ที่เพิ่งเปิดตัวมาก่อนหน้านี้ แต่เพื่อให้การขายเป็นไปอย่างครอบคลุมในกลุ่มผู้ใช้ระดับกลางด้วย จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนสเปคของ LG G4 ใหม่เพื่อลดต้นทุนการผลิตให้ต่ำลงเพื่อจูงใจผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไม่ต้องการจ่ายเยอะแต่ใช้ไม่คุ้ม ซึ่งมีอยู่จำนวนไม่น้อยในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วไป
โดย LG G4 Stylus นั้นเคยมีข้อมูลออกมาให้ทราบก่อนหน้านี้ไปบ้างแล้วว่า จะมีปากกาที่มีลักษณะเป็นยางผสมเพื่อใช้สำหรับจิ้ม, ขีด, เขียน และสั่งงานการใช้งานสมาร์ทโฟน ซึ่งรุ่นที่มีปากกาสไตลัสนี้จะเป็นที่รู้จักในประเทศเกาหลีและทวีปอเมริกาเหนือในชื่อ G Stylo โดยสเปคของ LG G4 Stylus จะมีให้เลือก 2 รุ่นคือ

1. รุ่นที่ใช้ซีพียู quad-core 1.2 GHz, รองรับสัญญาณเครือข่าย 4G LTE

2. รุ่นที่ใช้ซีพียู octa-core 1.4 GHz, รองรับสัญญาณเครือข่าย 3G

โดยทั้งสองรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p

และสำหรับในรุ่น LG G4c ซึ่งจัดเป็นรุ่นเรือธงไซส์มินินั้น จะใช้ซีพียู quad-core 1.2 GHz หน้าจอขนาด 5 นิ้ว และความละเอียด 720p เช่นกันกับรุ่นสไตลัส

LG G4 ทั้งสองรุ่นใหม่นี้จะมีแรม 1GB และรอม 8GB (เพิ่มพื้นที่ได้ด้วยช่อง MicroSD จากภายนอก) กล้องถ่ายรูปด้านหน้า 5MP เหมาะสำหรับใช้ถ่ายเซลฟี่ได้สบายๆ และทั้งสองรุ่นนี้ติดตั้งระบบ Android 5.0 Lollipop พร้อมอินเตอร์เฟซ LG UX 4.0

ทางด้านกล้องหลัง LG G4 Stylus รุ่นรองรับ 4G LTE จะมีกล้องความละเอียด 13MP และในรุ่น 3G จะมีกล้องหลัง 8MP ส่วนข้อมูลในเรื่องคุณสมบัติด้านอื่นๆ ได้แก่ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, Bluetooth 4.1, NFC, GPS กับ A-GPS และ GLONASS

ขนาดตัวเครื่องอยู่ในมาตรฐานของ Phablet ทั่วไปคือ ความหนา 9.6 มิลลิเมตร, น้ำหนัก 163 กรัม, แบตเตอรี่ 3,000 MAh (สามารถถอดเปลี่ยนได้)

กลับมาดูทางด้าน LG G4c กันต่อ... LG G4c จะมีกล้องหลัง 8MP พร้อมรองรับ Wi-Fi 802.11 b/g/n, Bluetooth 4.1, NFC, GPS กับ A-GPS และ GLONASS ตัวเครื่องหนา 10.2 มิลลิเมตร, น้ำหนัก 136 กรัม, แบตเตอรี่ 2,540 mAh (ถอดเปลี่ยนได้เอง)

หมายเหตุ: LG G4 Stylus มีฟังชั่นเลเซอร์หาโฟกัสและฟังชั่น Gesture shot ที่ใกล้เคียงกับ LG G4 ที่เป็นรุ่นเรือธง ส่วนทางด้าน LG G4c จะมีเพียงฟังชั่น Gesture shot เท่านั้น

บันทึกเมื่อ: Wed. 20 May 2015, 17:00
Tags: LG, New release, Android
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้