วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

แอปเปิ้ลกำลังซุ่มพัฒนาระบบใหม่ให้กับ Apple Watch และ Apple TV

ตามรายงานของ 9to5Mac ระบุว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังพัฒนาระบบใหม่ให้กับ Apple Watch และ Apple TV อยู่ โดยจะมีการใส่คุณสมบัติใหม่ๆให้กับอุปกรณ์ของตัวเองเช่นฟังชั่น "ค้นหาตัวเครื่องนาฬิกา iWatch" ใน Apple Watch และมีการปล่อย SDK สำหรับนักพัฒนาระบบเพิ่มเติมสำหรับ Apple TV

แอปเปิ้ลแจ้งว่า... การปล่อยตัว SDK ของ Apple TV นั้นจะช่วยให้นักพัฒนาแอพฯสามารถพัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่ๆในการใช้งานคู่กันกับ Apple TV ได้หลากหลายขึ้นกว่าเดิม รายงานระบุว่าอุปกรณ์ที่เรียกว่า Set-top box จะจัดส่งพร้อมกับ Apple Watch โดยมันจะทำหน้าที่ในการป้อนข้อมูลส่งเข้า Set-top box ของ Apple TV เพื่อสั่งงานอุปกรณ์โดยทางแอปเปิ้ลจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ดังกล่าวในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ที่ WWDC และแน่นอนว่าฟังชั่นผู้ช่วยที่ชื่อ Siri ก็ยังคงมีให้ใช้งานร่วมกันด้วย

นอกจากนี้แอปเปิ้ลยังจะเพิ่มคุณสมบัติในการดูข้อมูลการแจ้งเตือนต่างๆวผ่าน Apple Watch อีกด้วย ตัวอย่างเช่นข้อมูลจากทวิตเตอร์หรืออื่นๆ ทำให้ผู้ใช้งาน Apple Watch ไม่พลาดการติดต่อผ่านโลกโซเชี่ยลอย่างแน่นอน พร้อมฟังชั่นใหม่ใน iWatch นั่นคือฟังชั่นค้นหาตัวเครื่องนาฬิกา ซึ่งจะมีการทำงานเช่นเดียวกันกับการค้นหาเครื่อง iPhone ของผู้ใช้งาน ซึ่งคุณลักษณะดังกล่าวแอปเปิ้ลเรียกว่า "Smart Leashing"

ส่วนฟังชั่นด้านสุขภาพก็จัดเต็มไม่แพ้กันแอพฯการตั้งค่าด้านสุขภาพของ Apple Watch จะนำเสนอข้อมูลที่ดีกับสุขภาพของคุณ เช่นขณะที่คุณออกกำลังกายไม่ว่าจะเดินหรือวิ่ง iWatch จะคำนวนอัตราการเต้นของหัวใจผ่านทางเซ็นเซอร์ที่ตัวเครื่อง สามารถวัดความดันโลหิต, วัดรอบการนอน, วัดระดับออกซิเจนในเลือด ซึ่งวิศวะกรผู้ออกแบบระบบของ Apple Watch กำลังพัฒนาและทดสอบประสิทธิภาพการทำงานทางด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ โดยเช่นหากมีอัตราการเต้นของหัวใจที่ดูผิดปกติระบบจะแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานทราบทันที เป็นต้น

บันทึกเมื่อ: Tue. 19 May 2015, 18:33
Tags: Apple, iOS, Apple TV, Apple Watch, iWatch
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้