วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

Apple เฉือน Xiaomi นิ่มๆเข้าป้ายผู้นำด้านสมาร์ทโฟนในประเทศจีน

รายงานล่าสุดจากบริษัทวิจัยทางการตลาด (IDC) ระบุว่า... แอปเปิ้ลสามารถครองแชมป์ยอดจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนได้เป็นอันดับหนึ่งในประเทศจีนเฉือนเสียวหมี่ (Xiaomi) ยักษ์ใหญ่แห่งวงการสมาร์ทโฟนเจ้าถิ่นไปแบบชิลๆ
ตามรายงานข่าวระบุว่าแอปเปิ้ลสามารถทำยอดขายได้สูงถึง 14.5 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมาคิดเป็น 14.7% ของส่วนแบ่งทางการตลาด ในขณะที่เสียวหมี่ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำของประเทศจีนที่เริ่มผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนมาได้ประมาณ 5 ปี จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนภายใต้แบรนด์ Mi ไปได้ 13.5 ล้านเครื่องหรือเทียบเท่า 13.7% ของส่วนแบ่งทางการตลาด ส่วนอันดับที่ 3, 4, 5 ได้แก่ Huawei 11.4%, Samsung 9.7% และ Lenovo 8.3% ตามลำดับ

นอกจากนี้ไอดีซียังรายงานว่าตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีนจัดเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งในไตรมาสที่ผ่านมามียอดการซื้อสูงถึง 98,800,000 หน่วย (เก้าสิบแปดล้านแปดแสนเครื่อง) ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเป็นยอดที่ตกลงจากไตรมาสก่อนประมาณ 4% และถ้าหากติดตามดูอัตราการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนในจีนตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา ไตรมาสแรกของปี 2015 นี้ถือเป็นครั้งแรกที่มียอดขายสมาร์ทโฟนโดยรวมลดลงในประเทศจีน

กรรมการผู้จัดการของบริษัทไอดีซี คิตตี้ ฟอร์ค (Kitty Fok) กล่าวว่า "ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีนเริ่มเข้าสู่จุดอิ่มตัว แม้ว่าประเทศจีนจะถือว่าเป็นตลาดในภูมิภาคใหม่ แต่ปัจจุบันสมาร์ทโฟนที่ขายในประเทศจีนในวันนี้กำลังเข้าสู่จุดอิ่มตัวเหมือนกับในประเทศอื่นๆเช่น สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น ซึ่งการที่บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจะยังคงขายได้ต่อเนื่องนั้น จำเป็นต้องมุ่งเน้นสมาร์ทโฟนที่มีการปรับปรุงลูกเล่นหรือระบบที่แพรวพราวมากขึ้นกว่าเดิม จึงจะทำให้การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆในประเทศจีนยังคงเดินหน้าได้ต่อไป"

บันทึกเมื่อ: Mon. 11 May 2015, 20:56
Tags: Apple, Xiaomi, China
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้