วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้

กล้องถ่ายภาพ DSLR หลากหลายยี่ห้อ · กล้องถ่ายรูปคุณสมบัติเกือบเทียบเท่า DSLR · กล้องถ่ายรูปแบบอินสแต็น-โพลาลอยด์ · กล้องไร้กระจก · กล้องแอคชั่นแคม · ของใช้ด้านการเสริมสวย · ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับดูแลทำความสะอาดที่พักอาศัย · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า · เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว · เครื่องทำความเย็นและระบบความร้อน · เครื่องประดับนานาชนิด · เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ · เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เสริม · เครื่องเล่นแบบพกพา · โคมไฟสำหรับที่พักอาศัย · จำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ · ชิ้นเลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูป · ชุดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่นนานาชนิด · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้ชาย · ชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง · โดรนถ่ายภาพและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน · ที่เก็บของใช้ในบ้านและสำนักงาน · น้ำหอมหลายชนิด · ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม · ผลิตภัณฑ์สำหรับการอาบน้ำ · แม็คกาซีนทั้งไทยและต่างประเทศ · รวมสินค้าและของใช้ตกแต่งบ้านสำหรับคุณ · รองเท้ากีฬาและชุดกีฬา · เรายกเมืองของเล่นสำหรบเด็ก มาไว้ที่ปลายนิ้ว · ละครซีรี่ย์-หนังชุด · เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพ · แว่นกันแดด-แว่นสายตา · แว่นกันแดดแฟชั่นและนาฬิกา · สินค้าเกี่ยวกับดนตรีและหนังสือ · สินค้าด้านการดูแลสุขภาพทั่วไป · สินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านของคุณ · สินค้าสำหรับห้องนอนของคุณ · สื่ออิเล็คทรอนิคส์ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพบุรุษ · เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับท่านสุภาพสตรี · หนังภาพยนต์ · หนังสือ-นวนิยายขายดี · หนังสือและเครื่องดนตรี · แหล่งรวมคอมพิวเตอร์ชั้นนำและอุปกรณ์คอมฯ · แหล่งรวมเครื่องกีฬาและเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด · แหล่งรวมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด · แหล่งรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในบ้าน · แหล่งรวมอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน · อาหารเสริมสำหรับสุขภาพความงาม · อุปกรณ์กล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆ · อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ · อุปกรณ์เครื่องเขียนและของใช้ในบ้าน · อุปกรณ์เครื่องครัวของใช้ในครัวเรือน · อุปกรณ์ตกแต่งสวน-ของใช้กลางแจ้ง · อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆทุกคน · อุปกรณ์บำรุงผิวพรรณสำหรับคนรักสวยรักงาม · อุปกรณ์ประดับยนต์ · อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬากลางแจ้ง · อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ · อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ · อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเสียงและทีวี · อุปกรณ์เสริมสำหรับทีวี-เครื่องเสียง · อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็ปเล็ทและสมาร์ทโฟน · อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย

iPhone 6s อาจจะมีสีใหม่ สีโรสโกลด์

สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมย่อมต้องมีอะไรที่แตกต่างและคงความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีและแฟชั่นอยู่เสมอ iPhone รุ่นใหม่ก็เช่นกัน นอกเหนือจากความเป็น iPhone ที่มักจะสร้างความแตกต่างก่อนใครเสมอ ผู้ติดตามข้อมูลของ iPhone 6s จึงได้คาดการณ์ว่า iPhone 6s อาจจะมีสีตัวเครื่องใหม่
สีโรสโกลด์ (Rose Gold) เป็นสีที่นักวิเคราะห์คาดว่าทางแอปเปิ้ลจะนำมาใช้ใน iPhone 6s รุ่นใหม่ แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันใดๆจากทางแอปเปิ้ลแต่อย่างใด แต่เราก็เชื่อว่าอย่างน้อยคงไม่ใช่มีแค่สีขาวกับดำอย่างแน่นอน ปัจจุบันตัวเครื่องของ iPhones จะใช้อลูมิเนียมเป็นวัสดุของตัวเครื่อง ซึ่งเคยออกสีทองมาให้โหยหากันมาแล้วในรุ่น iPhone 5S ซึ่งสีที่บ่งบอกถึงความหรูหราเหล่านี้มักเป็นที่ต้องการของผู้ใช้ที่นิยมสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม

ที่ผ่านมา iPhone ได้เคยออกรุ่นที่ตัวเครื่องทำจากทองคำมาแล้ว ราคาขายไม่มากไม่น้อยอยู่ที่ประมาณ 7-8 หมื่นบาทเท่านั้นสำหรับเศรษฐีถือว่าน้ำจิ้ม และล่าสุดก็มีนาฬิกา Apple iWatch ที่ราคาสูงถึง $10,000 หรือประมาณสามแสนกว่าบาท และเชื่อว่า iPhone 6s ก็น่าจะต้องมีรุ่นที่ทำเป็นตัวเครื่องทองคำออกมาด้วยค่อนข้างแน่

iPhone 6s อาจจะออกแบบโดยใช้กระจกแซฟไฟร์แบบที่มีใช้ใน Apple iWatch ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับว่ากระจกดังกล่าวจะผ่านการทดสอบใน iPhone 6s หรือไม่ ซึ่งทางแอปเปิ้ลพยายามจะพัฒนา iPhone 6s ให้เป็นรุ่นที่มีความทนทานในการตกกระแทกให้มากขึ้นกว่าเดิม และแน่นอนว่าคงต้องพยายามแก้ปัญหาตัวเครื่องโค้งงอง่ายด้วย ซึ่งเป็นข่าวที่ไม่ค่อยสวยนักสำหรับ iPhone 6 และ 6 plus ที่ผ่านมา

ทางด้านสเปคอื่นๆของ iPhone 6s นักวิเคราะห์เชื่อว่า ครั้งนี้แอปเปิ้ลคงต้องออกแบบกล้องให้มีความละเอียดสูงขึ้นเป็น 12MP และระบบเสียงที่ดีขึ้นกว่าเดิม และเราคงจะไม่มีโอกาสได้เห็น iPhone รุ่นใหม่ในหน้าจอ 4 นิ้วอีก iPhone 6s และไอโฟนรุ่นใหม่ในอนาคตคงจะยึดแนวทางการออกแบบหน้าจอเริ่มต้นที่ขนาด 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้วต่อไปแน่นอน

บันทึกเมื่อ: Fri. 15 May 2015, 10:25
Tags: Apple, iPhone 6s, iOS, Rumors
วันนี้อ่านเรื่องอะไรดี? · สัพเพเหระ · แยกตามยี่ห้อ · เปรียบเทียบสเปค · เลือกซื้อทีวี LED · สมาร์ททีวีและอุปกรณ์ · Smart watch · Smart phone · มีอะไรออกใหม่ · สารพันเทคนิค · เกี่ยวกับเว็บนี้